Công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản giỏi

Có nhiều bạn hỏi mình công việc của một nhân viên kinh doanh bất động sản là làm những gì ? thì hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn qua bài viết này nếu có điểm nào chưa hợp lý các bạn cứ bình luận nhé.

– Có thể nói khả năng giao tiếp và đàm phán tốt chính là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công và như bạn thấy bất kỳ sales giỏi nào đều có khả năng giao tiếp và khả năng giao tiếp rất tốt.

– Ngoài ra bạn phải có kiến thức về lĩnh vực bất động sản để khách hàng hỏi và bạn có thể giải đáp các vấn đề cho khách hàng tốt nhất bạn phải làm sao để để khách hàng cảm thấy bạn mới là đối tượng khách hàng cần lựa chọn chứ không phải đối thủ của bạn.

– Có vốn hiểu biết sâu rộng: 9 người thì 10 ý con người luôn có những ham muốn học hỏi tìm kiếm thêm tin tức và đây chính là cách con người học hỏi sâu rộng hơn và nếu bạn là sale thì việc làm hài lòng khách hàng chính là việc quan trọng nếu bạn nghĩ đây không phải là việc của mình tội gì mình phải tìm hiểu thì khách hàng sẽ có thể từ chối bạn bất cứ lúc nào vì không chỉ mình bạn ở mảng này vì vậy bạn nên tìm tòi sâu rộng hơn các kiến thức từ nhà đất đến phong thủy, khả năng kinh doanh buôn bán, trính chị, kinh tế,….

– Chịu áp lực cao: các nhân viên bất động sản thường chịu áp lực rất lớn từ khách hàng, từ doanh số mà công ty đề ra vì vậy nếu bạn muốn dân thân vào nghề kinh doanh bất động sản thì phải có khả năng chịu áp lực để tìm hướng giải quyết khi các vấn đề bị bí tắc nhất.

– Phải là người có ý chí và nghị lực: bạn có thể gặp khách hàng 9-10 lần nhưng có thể cả 9 hoặc 10 lần đều thất bại và bạn phải có khả năng chịu áp lực từ những việc như vậy và với những người mới vào nghề sẽ cảm thấy thật khó khăn vì vậy nhân viên bất động sản chuyên nghiệp là người kiên trì, đôi khi là lì lợm và có bản lĩnh cao nên họ có thể vượt qua những sự từ chối đó.

– Công việc bán hàng sản phẩm bất động sản cũng là một công việc đòi hỏi nhiều nghệ thuật nên mỗi nhân viên kinh doanh bất động sản cũng phải có tư chất riêng thì mới đem lại kết quả mong muốn. Ví dụ, vẻ bề ngoài của nhân viên kinh doanh bất động sản cũng là một trong những nhân tố giúp họ có được hợp đồng, thế nên, các nhân viên kinh doanh bất động sản phải chú ý đến ngoại hình sao cho chuyên nghiệp, đủ để họ tự tin, năng động trước những khách hàng khó tính.

Phần tiếp theo mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách bán các dự án bất động sản thành công ngoài mong đợi cho bạn.

Mọi copy xin ghi rõ nguồn club2030biz.org .

 

0saves
If you enjoyed this post, please consider leaving a comment or subscribing to the RSS feed to have future articles delivered to your feed reader.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *